Hệ thống trường mầm non sunny kids ứng dụng chương trình giáo dục mầm non Montessori vào phương pháp giảng dạy của mình nhằm giúp con trẻ được phát triển toàn diện về trí tuệ cũng như cảm xúc.

Chương trình giáo dục mầm non Montessori “Tiên tiến – Toàn diện”

Chương trình giáo dục mầm non Montessori sẽ xây dựng nền tảng trong tính cách từng đứa trẻ trong những năm đầu đời, đặc biệt là giai đoạn từ 1 đến 6 tuổi – độ tuổi được xem là quan trọng để trẻ tiếp thu trọn vẹn thế giới quan từ bên ngoài. Qua đó, nếu được giáo dục về những nhận thức nhỏ nhất, trẻ sẽ hình thành những kỹ năng về giao tiếp, học hỏi và cảm xúc rất tốt. Vì sự phát triển tự nhiên của trẻ, chương trình Montessori luôn được thiết kế trước khi vào giờ học, bao gồm nhiều giáo cụ đẹp, hữu dụng khiến trẻ có thể tự do tìm tòi, sáng tạo, vui vẻ học tập và phù hợp với từng giai đoạn lớn lên của trẻ. Từ đó, thông qua những sự tiếp xúc hằng ngày này, trẻ sẽ được bồi dưỡng thêm vốn sống, phát huy hết tiềm năng, hình thành sự tự tin, sự tập trung, óc quan sát, sức sáng tạo và khả năng giao tiếp,…Chương trình học Montessori gồm năm lĩnh vực chính là: Thực hành cuộc sống, giác quan, ngôn ngữ, toán học và văn hóa (bao gồm: Lịch sử, địa lý, nghệ thuật)

Thực hành cuộc sống: 

Lĩnh vực thực hành cuộc sống cung cấp vô số các hoạt động đa dạng để trẻ phát triển kiểm soát và phối hợp vận động, tự chăm sóc bản thân (chải tóc, mặc quần áo, đi tất…) nhận thức về môi trường của mình (tưới cây, lau lá, quét dọn…), những thói quen tốt công việc, trách nhiệm, tập trung, chú ý, thông qua các hoạt động tự phát và có mục đích. Qua đó, trẻ sẽ hình thành các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống và giúp trẻ trở thành một người có trách nhiệm với bản thân, với môi trường và với bạn bè.

Phát triển giác quan:

Các bài tập phát triển giác quan giúp cho trẻ chuẩn bị cho sự phát triển trí tuệ một cách có trật tự. Giáo cụ cảm quan giới thiệu các khái niệm về màu sắc, trọng lượng, hình dạng, kết cấu, kích thước, vật liệu, âm thanh và mùi một cách thú vị. Đây chính là quá trình đặt nền móng cho sự hiểu biết thế giới.Đôi tay là công cụ của trí tuệ con người.Dr. Maria Montessori

Toán học:

Chương trình giảng dạy Montessori chính là sự học tập hoàn toàn thông qua kinh nghiệm. Thông qua các bài học trong lĩnh vực phát triển giác quan, tư duy logic và trí não của trẻ đã được đánh thức để sẵn sàng cho việc học toán. Trẻ đã thành thạo với những khái niệm về khoảng cách, không gian, tính trật tự…và giờ là lúc giáo viên sẽ giới thiệu cho trẻ về những con số. Hình học, số học được tích hợp trong Montessori một cách rất gần gũi với cuộc sống. Các phép đếm, cộng, trừ, nhân, chia được minh họa bằng các chuỗi hạt. Trẻ học toán theo phương pháp Montessori sẽ nhanh chóng thành thạo với các phép tính mà đôi khi chúng ta sẽ không thể tin là trẻ có thể làm được khi ở độ tuổi này.

Ngôn ngữ:

Lĩnh vực ngôn ngữ theo phương pháp Montessori là cách tiếp cận dựa trên ngữ âm học để tiến đến việc đọc. Sự phát triển của ngôn ngữ tràn ngập toàn bộ lớp học khi những đứa trẻ chia sẻ những khám phá mình, học các bài hát mới, nghe những câu chuyện và làm việc với một loạt các giáo cụ Montessori để học các chữ cái, cách đánh vần, học đọc, viết.

Văn hoá:

Lĩnh vực văn hóa giới thiệu cho trẻ thế giới bên ngoài lớp học bao gồm địa lý, lịch sử, khoa học, sinh học…. Thiên nhiên và nhận thức toàn cầu được dạy trong lớp học thông qua việc sử dụng các quả địa cầu, địa hình đất, ghép hình các loài động vật, thực vật và các nghiên cứu về khoa học: các dạng của nước, chìm – nổi, sự nảy mầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.688.889