1. Tăng cường sức khỏe tinh thần và hình thành cho trẻ tư duy tích cực

 
Yoga dành cho trẻ em không những giúp thúc đẩy sức khỏe tinh thần của trẻ, mà còn giúp hình thành và củng cố tư duy tích cực cho trẻ. Qua đó, trẻ có thể phản ứng tốt hơn với các tình huống trong cuộc sống, hạn chế nguy cơ trẻ mắc chứng lo âu hoặc trầm cảm.
 

2. Giúp trẻ yêu cơ thể mình hơn

 
Khác với các môn thể dục thể thao khác, yoga không phải là bộ môn có tính cạnh tranh cao. Yoga là phương pháp đặc biệt để dạy trẻ hiểu rằng cơ thể mình là điều quý giá nhất, giúp con hiểu rõ hơn về sự thay đổi của cơ thể cũng như giá trị cao quý của cơ thể con. Từ đó, trẻ sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ và chăm sóc cơ thẻ mình. Với yoga, trẻ không nhất thiết phải giỏi, để được “tốt hơn” hay “tốt nhất”, mà chỉ cần khám phá cơ thể và phát triển theo đúng khả năng của mình.
 

3. Giúp trẻ tự chấp nhận bản thân

 
Yoga là sự lựa chọn tuyệt vời để trẻ học được cách tự chấp nhận bản thân mình. Khi đã làm được như vậy, trẻ sẽ hiểu được giá trị của cơ thể, yêu thương bản thân mình nhiều hơn, từ đó trở nên tự tin hơn khi trưởng thành.
 

4. Tạo cho trẻ lối sống và những thói quen lành mạnh, tích cực

 
Một lợi ích không thể không kể tới của yoga dành cho trẻ em là yoga giúp trẻ sớm làm quen và hình thành lối sống tích cực với những thói quen lành mạnh. Những trẻ tập yoga thường có xu hướng điềm tĩnh và ăn uống lành mạnh hơn thông qua những bài tập đòi hỏi sự tập trung và thả lòng tâm hồn.
 

5. Giúp trẻ bình tĩnh và điềm đạm hơn

 
Qua yoga, trẻ học được cách hít thở sâu, đặc biệt là khi gặp căng thẳng trong học tập và cuộc sống. Hơn nữa, trẻ cũng học được cách cơ thể hoạt động và có thể điều chỉnh tâm trạng, cảm xúc của mình tốt hơn. Yoga bao gồm những bài tập thiền, tập thở, giúp trẻ giảm bớt căng thẳng, giảm nhẹ các chứng kích động, hiếu động.
 
Khi nản chí hay thua cuộc, trẻ nhỏ thường có các biểu hiện khóc, ăn vạ. Tuy nhiên, những trẻ học yoga có thể giữ bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc tốt hơn bằng cách áp dụng các kỹ thuật học được qua bộ môn yoga.
 

6. Dạy trẻ biết chấp nhận người khác

 
Một bài học quý giác khác mà yoga đem đến cho trẻ nhỏ là con biết cách chấp nhận và tha thứ cho người khác trong những tình huống xảy ra không theo ý muốn. Hơn nữa, yoga cũng có thể dạy cho trẻ biết rằng tất cả mọi người đều cần được yêu thương và tôn trọng cho dù họ là ai.
 

7. Giúp trẻ ý thức tốt hơn về sức khỏe thể chất và vóc dáng cơ thể

 
Khi có cơ hội thực hiện các động tác trong yoga, trẻ có ý thức hơn về vóc dáng cơ thể mình, từ đó dễ dàng hơn trong việc khám phá những điều mà cơ thể mình có thể làm được. Ngoài ra, thông qua yoga, trẻ cũng có ý thức hơn về việc kiểm soát tâm trí và tinh thần của mình để trở nên tự tin và sống có trách nhiệm hơn.
 

8. Phát triển khả năng tập trung của trẻ

 
Cuộc sống hiện đại, không gian sống dần trở nên chật hẹp, các bậc bố mẹ ngày càng bận rộn, cùng với đó là sự xuất hiện của các thiết bị điện tử. Tất cả đều khiến trẻ nhỏ dần mất đi khả năng tập t

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.688.889